Liên hệ luật sư: 09117 35235
09 Th10

By: hoangy

Thành lập trung tâm ngoại ngữ

Comments: 1.992 Bình luận.

Kính gởi các bạn. Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ chưa tới 30 ngày tại TP.HCM Vừa rồi có trao đổi với một vị thành lập trung tâm ngoại ngữ, mình refer đọc bài viết tại link http://covalaw.vn/thanh-lap-trung-tam-ngoai-ngu/ để nắm thông tin, song bạn complain là bài dài quá, hỏi luôn cho nhanh. Nghĩ lại, mình thấy một bài viết tóm gọn nội dung giành cho những bạn cần nhanh, gọn, lẹ, dễ hiểu cũng cần thiết. Vậy nên mình viết bài thành lập trung tâm ngoại ngữ tóm gọn để chia sẻ ngắn gọn sau:
 1. Điều kiện để thành lập trung tâm ngoại ngữ ?
Cơ bản 2 điều kiện: (Điều kiện để thành lập trung tâm ngoại ngữ chưa tới 30 ngày tại TP.HCM) -Nhân sự: Giám đốc trung tâm kinh nghiệm đi dạy ngoại ngữ 3 năm, thêm 2 giáo viên dạy nữa là được. -Cơ sở vật chất: Phòng ốc phải có: Phòng dạy (02 phòng), phòng chức năng như thư viện, phòng giám đốc, phòng ghi danh. Xong 02 cái này là coi như gần xong rồi. 2.Thời gian Thành lập trung tâm ngoại ngữ trong bao lâu ? Theo quy định, thời gian để cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ là 15 ngày làm việc, thời gian cấp phép hoạt động đào tạo dạy ngoại ngữ là 15 ngày làm việc. Vậy theo quy định thì hết khoảng 1,5 tháng – 2 tháng. 3.Các giấy tờ điều kiện cần chuẩn bị khi thành lập trung tâm ngoại ngữ ? Xin tham khảo mục lục dưới đây: MỤC LỤC
 1. ĐƠN XIN THÀNH LẬP
 2. ĐỀ ÁN THÀNH LẬP
 3. KẾ HOẠCH GIẢNG DẠY
 4. DANH SÁCH NHÂN VIIÊN
 5. DANH SÁCH GIÁO VIÊN
 6. KẾ HOẠCH BỐ TRÍ GIÁO VIÊN
 7. BẢNG KÊ THIẾT BỊ VẬT CHẤT
 8. BẢN DỰ KIẾN THU HỌC PHÍ
 9. NỘI QUY TRUNG TÂM
 10. GCN ĐKKD
 11. GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỞ HỮU NHÀ
 12. HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ
 13. HỒ SƠ GIÁM ĐỐC: CMND, HỘ KHẨU, SƠ YẾU LÝ LỊCH, GIẤY KSK, BẰNG TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC, CHỨNG CHỈ
 14. XÁC NHẬN KINH NGHIỆM GIÁM ĐỐC
 15. HỒ SƠ GIÁO VIÊN: CMND, HỘ KHẨU, SƠ YẾU LÝ LỊCH, GIẤY KSK, BẰNG TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC, CHỨNG CHỈ
 16. GCN ĐỦ ĐIỀU KIỆN PCCC
4.Chi phí đầu tư thành lập trung tâm ngoại ngữ hết bao nhiêu: Dự toán chi phí cố định cơ bản để thành lập một trung tâm ngoại ngữ có 03 phòng họp, mỗi phòng tầm 20 m2 là khoảng 290.000.000 VNĐ. Chi tiết, mời bạn tham khảo bảng dư toán chi phí thành lập trung tâm ngoại ngữ theo link sau http://covalaw.vn/thanh-lap-trung-tam-ngoai-ngu-du-toan-chi-phi/ 5. Phí dịch vụ thành lập trung tâm ngoại ngữ hết bao nhiêu: Giá cả dịch vụ: thị trường hiện nay rất cạnh tranh, dao động tầm 20.000.000 đ – 30.000.000 VNĐ, chất lượng dịch vụ thì dùng rồi mới biết, song về cơ bản thì làm đến cùng là ra kết quả thôi. Để biết thêm chi tiết các nội dung liệt kê trên, các bạn có thể tham khảo loạt bài viết về thành lập trung tâm ngoại ngữ:
http://covalaw.vn/trung-tam-ngoai-ngu-do-ca-nhan-so-huu-duoc-khong/
http://covalaw.vn/thanh-lap-trung-tam-ngoai-ngu/
http://covalaw.vn/thanh-lap-trung-tam-ngoai-ngu-du-toan-chi-phi/
Nếu có nội dung nào chưa rõ, các bạn có thể đặt câu hỏi để COVALAW giải đáp. Đó cũng là một sự hỗ trợ cho các bạn đồng nghiệp của các bạn, và gợi mở cho COVALAW. Điều kiện để thành lập trung tâm ngoại ngữ chưa tới 30 ngày tại TP.HCM Kính chúc các bạn thành công. (COVALAW)

1.992 Bình luận