Liên hệ luật sư: 09117 35235
Sidebar

Thành lập trung tâm ngoại ngữ cần điều kiện gì ?

Cơ bản 2 điều kiện: 1. Nhân sự: Giám đốc trung tâm kinh nghiệm đi dạy ngoại ngữ 3 năm, thêm 2 giáo viên dạy nữa là được, 2. Cơ sở vật chất: Phòng ốc phải có: Phòng dạy (02 phòng), phòng chức năng như thư viện, phòng giám đốc, phòng ghi danh. Nếu bạn xong 2 điều kiện này xem như gần xong

[lwptoc]

Thời gian Thành lập trung tâm ngoại ngữ trong bao lâu ?

Theo quy định, thời gian để cấp phép thành lập trung tâm ngoại ngữ là 15 ngày làm việc, thời gian cấp phép hoạt động đào tạo dạy ngoại ngữ là 15 ngày làm việc. Vậy theo quy định thì hết khoảng 1,5 tháng – 2 tháng.

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi thành lập trung tâm ngoại ngữ

Xin tham khảo mục lục dưới đây:

COVALAW-hồ-sơ-cần-chuẩn-bị-để-thành-lập-trung-tâm-ngoại-ngữ-1.jpg

Chi phí đầu tư thành lập trung tâm ngoại ngữ hết bao nhiêu:

Giá cả dịch vụ: thị trường hiện nay rất cạnh tranh, dao động tầm 20.000.000 đ – 30.000.000 VNĐ, chất lượng dịch vụ thì dùng rồi mới biết, song về cơ bản thì làm đến cùng là ra kết quả thôi.

Để biết thêm chi tiết các nội dung liệt kê trên, các bạn có thể tham khảo loạt bài viết về thành lập trung tâm ngoại ngữ:

Quy định và điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ

Một là, quy định của pháp luật về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ.

Hiện nay, văn bản quản lý việc thành lập trung tâm ngoại ngữ có:

1.Thông tư số: 21/2018/TT-BGDĐT ngày 21 tháng 8 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

2.Luật giáo dục 2009

3.Luật PCCC 2013 quy định liên quan đến việc xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện phòng cháy chữa cháy cho trung tâm ngoại ngữ.

Theo thông tư  21/2018/TT-BGDĐT, các điều kiện để thành lập TTNN bao gồm các điều kiện sau:

Về đặt tên trung tâm ngoại ngữ: Điều này được quy định cụ thể tại Điều 4 Thông tư 21/2018/TT-BGDĐT, tôi xin trích lại dưới đây.

Điều 4. Thủ tục thành lập, cho phép thành lập, hoạt động, sáp nhập, chia tách, đình chỉ, giải thể và tên gọi của trung tâm ngoại ngữ, tin học ,Thành lập trung tâm ngoại ngữ ở sài gòn

 1. Thủ tục thành lập, cho phép thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học; thủ tục để trung tâm hoạt động; thủ tục sáp nhập, chia tách, đình chỉ, giải thể trung tâm thực hiện theo quy định của Chính phủ.
 2. Tên của trung tâm ngoại ngữ, tin học được đặt theo nguyên tắc sau:
 3. Trung tâm ngoại ngữ, tin học + Tên riêng;
 4. Tên riêng của trung tâm không được trùng với tên riêng của trung tâm đã thành lập trước đó; không sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.
 5. Trung tâm ngoại ngữ, tin học có tên giao dịch bằng tiếng Việt và tên giao dịch quốc tế bằng tiếng Anh (hoặc bằng một ngôn ngữ nước ngoài thông dụng khác) với nội dung tương đương.
 6. Tên của trung tâm ngoại ngữ, tin học được ghi trên quyết định thành lập trung tâm, con dấu, biển hiệu và các giấy tờ giao dịch của trung tâm.

Cần lưu ý: trong thực tế, khi thành lập Trung tâm ngoại ngữ, việc chọn tên Trung tâm ngoại ngữ phân làm 02 loại: Thành lập trung tâm ngoại ngữ ở sài gòn

-Trung tâm ngoại ngữ có chủ sở hữu 100% là đơn vị có quốc tịch Việt Nam: Tên riêng là tên tiếng Việt. Ví dụ: Trung tâm ngoại ngữ Sinh Động, Trung tâm ngoại ngữ Đường Đến Tương Lai, …

-Trung tâm ngoại ngữ có chủ sở hữu là đơn vị có vốn đầu tư nước ngoài (100% vốn đầu tư nước ngoài hoặc một phần), tên riêng có thể có yếu tố nước ngoài. Ví dụ: Trung tâm ngoại ngữ PATH TO FUTURE.

Về cơ sở vật chất của trung tâm ngoại ngữ:

Trung tâm ngoại ngữ phải có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu đảm bảo 1,5m2/học viên/ca học. Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ. Có khu vực cho cán bộ, giáo viên và học viên nghỉ giải lao, nghỉ giữa giờ.

Nhìn chung, cơ sở vật chất cho việc thành lập trung tâm ngoại ngữ tối thiểu phải có: 02 phòng học có diện tích khoảng 20m2, các phòng chức năng: Phòng giám đốc, thư viện, phòng giáo viên, phòng ghi danh. Các phòng ốc pải bố trí đèn chiếu sáng đủ sáng (tương đối), có trang bị máy điều hòa (bắt buộc đối với phòng học). Phải có đủ hệ thống máy chiếu, bảng, viết, bàn, ghế và các dụng cụ phục vụ việc giảng dạy.

Một số link tìm hiểu thêm về việc thành lập trung tâm ngoại ngữ:

Thành lập trung tâm ngoại ngữ ở sài gòn

Hồ sơ & Điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ 2019 ?

 1. Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động giáo dục;
 2. Quyết định thành lập trung tâm do người có thẩm quyền cấp;
 3. Nội quy hoạt động giáo dục của trung tâm;
 4. Báo cáo về trang thiết bị làm việc của văn phòng; lớp học, phòng thực hành, cơ sở phục vụ đào tạo trong đó phải có văn bản chứng minh về quyền sử dụng hợp pháp đất, nhà; nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động của trung tâm;
 5. Chương trình, giáo trình, tài liệu dạy học;
 6. Danh sách trích ngang đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tham gia giảng dạy;
 7. Các quy định về học phí, lệ phí;
 8. Chứng chỉ sẽ cấp cho học viên khi kết thúc khóa học.