Liên hệ luật sư: 09117 35235
Search
o2

Kính chào độc giả,

Khi các bạn đọc đến topic này, có nghĩa là bạn đang nghĩ đến việc ly hôn, chấm dứt một mối quan hệ keo sơn phi huyết thống. Điều này thật không dễ, vì nó kèm theo rất nhiều hệ lụy, cơ bản là các hệ lụy về tinh thần và vật chất. Nói gồm cả tinh thần và vật chất, thì như là gồm tất cả rồi còn gì. Oh. Không hẳn là như vậy.

Thật ra, một vụ án ly hôn sẽ giải quyết 03 vấn đề cơ bản sau, cái này chúng ta cũng thường hay thấy trong các mẫu đơn ly hôn:

-Vấn đề quan hệ hôn nhân: Hai bên có tiếp tục chung sống không ? Nếu không tiếp tục được thì tòa án sẽ cho ly hôn.

-Con chung sau ly hôn (nếu có) sẽ sống với ai ? Vấn đề cấp dưỡng nuôi con sẽ như thế nào – mức chi phí cấp dưỡng hằng tháng ?

-Tài sản chung/nợ chung của vợ chồng sẽ được giải quyết như thế nào ? Tự chia hay yêu cầu tòa án chia? Nôi dung này cần đề cập thêm đến vấn đề về khái niệm tài sản chung và nợ chung. Nói chung cũng phức tạp, các bên có thể liên hệ luật sư để tư vấn cụ thể hơn. Song về cơ bản có thể hiểu là: Tài sản chung là tài sản do cả hai vợ chồng làm ra hoặc tài sản riêng của một bên nhưng đã đồng ý gộp vào tài sản chung; nợ chung là khoản nợ do một bên hoặc cả hai bên vay để cchi phí cho gia đình.

Chỉ cần giải quyết được 3 vấn đề này một cách đơn giản, các bạn không cần lo lắng rằng vụ việc sẽ kéo dài quá lâu, hoặc sẽ làm các bên mệt mỏi. Nếu thuận lợi, vụ việc có thể được giải quyết trong một tháng hoặc thời gian ngắn hơn.

Để thuận tiện cho các bạn, COVALAW xin giới thiệu sau đây hồ sơ ly hôn:

-Đơn xin ly hôn (Mẫu có thể xin tại tòa hoặc tải tại đây)

-Giấy đăng ký kết hôn

-Giấy khai sinh các con (nếu có)

-CMND, Sổ hộ khẩu

-Tài liệu, thông tin liên quan tài sản nếu yêu cầu tòa án chia.

COVALAW có nhớ một câu chuyện đã đọc, nay tìm google thì không thấy nữa.

Chuyện kể rằng, có một minh tinh Hollywood đã trải qua tầm 6 – 7 lần ly hôn. Một lần, phóng viên phỏng vấn bà đặt câu hỏi:

-Nếu thời gian quay trở lại, bà có kết hôn lại với những người chồng cũ không ?

Bà trả lời:

-Có thể, nhưng tôi không đảm bảo được thứ tự giống như ban đầu.

Truyện này lâu quá, tình tiết nhiều khi đã không còn nhớ rõ nữa, nhưng nội dung cơ bản của mẫu chuyện cho chúng ta thấy rằng, hôn nhân của hai người là sự kết hợp trên cơ sở đồng thuận. Nếu còn tiếng nói chung và duyên phận, thì lo gì không có ngày đoàn tụ.

Luật hôn nhân gia đình Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, không hạn chế số lần kết hôn của một cặp nam nữ.

Chúc các độc giả cảm thấy thật thoải mái sau khi đọc bài viết này. Và xin lưu ý rằng:

Hòa bình giải quyết các rắc rối là con đường ngắn nhất thoát khỏi rắc rối.

(COVALAW)

Cam kết của chúng tôi

COVALAW cam kết mang đến cho quý vị nội dung tư vấn rõ ràng và trung thực, trên tinh thần tìm kiếm tiếng nói chung để các bên giải quyết tranh chấp hòa bình, đơn giản.

Liên hệ tư vấn miễn phí